Súkkulaðitrufflumús
Ég elska þetta djúpa súkkulaðibragð. Og ég elska einfalt. Ég var búin að sjá einhverstaðar að fólk væri að bræða súkkulaði við rjóma og setja í ísskáp og svo þeyta. Það var það sem ég ætlaði að gera…. ég var löngu búin að borða þetta áður en ég náði að prófa að þeyta þetta. Svo í stað þess að flækja hlutina með einhverjum þeytara þá er þetta eftirréttur í takt við mína þolinmæði og uppfyllir hina þjóðþekktu súkkulaðiþörf sem á það til að droppa við.
Færslan er unnin í samstarfi við oatly á íslandi.
Þú þarft (fyrir 4):
200 gr suðusúkkulaði*
1 peli oatly visp þeytirjómi
0,5-1 peli oatly visp þeytirjómi (til að þeyta og bera fram með súkkulaðimúsinni)
Jarðaber
Aðferð:
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
Takið súkkulaðið af hitanum og bætið einum pela af oatly visp rjóma saman við súkkulaðið og blandið vel.
Skiptið súkkulaði-rjómablöndunni í 4 falleg glös (til að bera fram í) og komið fyrir inní ísskáp í ca 30 mínútur eða þar til komið á fast form.
Skreytið svo með þeyttum oatly visp rjóma og jarðaberjum.
*Það er í raun hægt að nota hvaða súkkulaði sem er!
Verði ykkur að góðu.