Döðlusnickers

Það fyrsta sem pabbi sagði þegar hann smakkaði þetta var “Getum við haft svona á jólunum?”…. Þetta er galið gott og minnir óstjórnlega á snickers. Ferska daðlan verður eins og karamella og súkkulaðið gerir þetta að nammi. Salthneturnar setja snickers tóninn. Ekki kenna mér um ef þið getið ekki hætt að gúffa….

Þú þarft:

  • Mjúkar ferskar döðlur

  • Möndlusmjör frá H-berg eða það sem er merkt Krónunni (það er saltið og grófleikinn í því sem gerir það extra gott inní döðlurnar).

  • Salthnetur

  • Suðusúkkulaði/eða dekkra

Aðferð:

  1. Byrjið á að steinhreinsa döðlurnar. Mér finnst fljólegast að nota skæri og klippa rauf í miðja döðluna og plokka steininn úr.

  2. Setjið klípu af möndlusmjöri og raðið 3-4 salthnetuhelmingum inní döðluna

  3. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og dífið svo döðlunum einni í einu í súkkulaðið með gaffli og raðið á grind eða í ílát með smjörpappí í botninum.

  4. Komið ílátinu svo fyrir í ísskáp og leyfið súkkulaðinu að storkna

  5. Njótið

Geymist í kæli eða frysti.

Verði ykkur að góðu.

Previous
Previous

Kjúklingabaunir í tikkamasalasósu

Next
Next

Mexicoskál með spicy mexican quinoa