Klassískur hummus
Einn klassískur hummus eins og ég geri hann. Ég elska tahini og ég vil hafa MIKIÐ af ljósu tahini í mínum hummus.
Þú þarft:
2 bollar soðnar lífrænar kjúklingabaunir
250g ljóst tahini
1 geiralaus hvítlaukur (kúluhvítlaukur)*
safi úr 1-1 1/2 sítrónu
1/3 bolli olía
1/3 bolli ískalt vatn
ca 1/2 tsk jurtasalt
Krydd til að toppa með, t.d. sumac & za’atar og góð ólífuolía
Aðferð:
Byrjið á að setja kjúklingabaunirnar í matvinnsluvél, látið vélina vinna í dágóðan tíma með nokkrum stoppum þar sem skafað er meðfram hliðunum.
Því næst er tahini og sítrónu safa og hvítlauk bætt útí. Loks er olíu og vatni bætt útí í mjórri bunu á meðan matvinnsluvélin vinnur.
Að lokum er hann smakkaður til og mögulega meiri sítrónu og salti bætt við eftir smekk.
*Það er líka smekksatriði hversu mikinn hvítlauk maður fílar svo það er ágætt að setja kannski minna fyrst og bæta meiru við.
Verði ykkur að góðu.