Chili sin carne

Heitur chili réttur með smá spæsí kikki og kakó. Vegan útfærsla af hefðbundum “chili con carne” nema með baunum í stað kjöts.

Færslan er unnin í samstarfi við oatly á íslandi.

Þú þarft:

  • Olía til steikingar

  • 1 geiralaus hvítlaukur

  • 1 rauðlaukur

  • 1 rauður chili

  • 3 gulrætur

  • 1 kúrbítur

  • 1 rauð papríka

  • 1,5-2 teningar jurtakraftur

  • 1,5 tsk kakóduft

  • 1,5 tsk papríkuduft

  • 1 msk tómatpúrra

  • 2 dósir maukaðir tómatar

  • 1 msk eplaedik

  • 1 dós lífrænar nýrnabaunir, ég nota frá Rapunzel

  • 1 dós lífrænar maísbaunir, ég nota frá Rapunzel

  • 1 dl vatn

  • salt

Borið fram með:

  • Hýðishrísgrjón eða önnur hrísgrjón

  • Oatly sýrður rjómi

  • Avocado

  • Ferskur kóreander

  • Nachos flögur

Aðferð:

  1. Sjóðið hýðishrísgrjón samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

  2. Hitið smátt saxaðan hvítlauk, rauðlauk, og chili í smá olíu. Bætið kryddum, tómatpúrru, kakói og jurtakrafti útí ásamt smátt söxuðum gulrótum og kúrbít og blandið vel.

  3. Bætið maukuðum tómötum, ediki og vatni útí og leyfið að malla í amk 15 mínútur.

  4. Að lokum er baununum bætt útí og leyft að malla í 5 mínútur í viðbót.

  5. Berið fram með vegan sýrðum rjóma, avocado, ferskum kóreander og nachos flögum.

Verði ykkur að góðu.

Previous
Previous

Vegan crossaint-bollur

Next
Next

Klassískur hummus