Vegan crossaint-bollur
Fyrirhafnalitlar vegan crossaint-bollur með sykurlausum glasssúr, oatly þeytirjóma og jarðaberjum.
Færslan er unnin í samstarfi við oatly á íslandi.
Þú þarft:
1 dós Danerolles crossaint deig (fæst í kæli í stærri krónubúðum)
1 ferna oatly þeytirjómi
1 askja fersk jarðaber
Sykurlaus hindberjasulta - valfrjálst
Sykurlaus súkkulaði gassúr:
2,5 msk lífrænt kakó
9 ferskar döðlur (steinhreinsaðar)
1 tappi vanilludropar
1 dl oatly haframjólk
Aðferð:
Crossaint dósin er opnuð á hliðinni og dósinni snúið utan af deiginu. Rúllið deiginu út á bökunarpappír og losið um alla þríhyrningana. Rúllið hverjum þríhyrning uppí crossant og komið fyrir í ofni og bakið samkvæmt ráðleggingu á pakkningu, 12-15 mínútur. Fylgist með því að þau verði ekki of dökk.
Glassúrinn er útbúinn með því að blanda öllu saman í litlum blender/matvinnsluvél eða með töfrasprota.
Skerið crossöntin í efri og neðri hluta. Smyrjið súkkulaðiglassúrnum á neðri hluta crossantsins, raðið sneiddum ferskum jarðaberjum ofan á og toppið með oatly þeyttum rjóma. Setjið svo lokið á. Fyrir enn sætari bollu er hægt að blanda hindberjasultu útí rjómann sem er líka æðislega gott.
Verði ykkur að góðu.