Banana-minimuffins

Hér kemur uppskrift af dásamlegum minimuffins sem passa vel fyrir litla munna. Tilvaið að bjóða uppá í afmælisveislunni. Uppskriftin er upprunalega vegan sykurlaust bananabrauð af heimasíðunni Simple-veganista.com sem ég hef breytt lítilllega og gert muffins í stað brauðs og svo bætti ég við kremi.

Hér finnur þú fleiri hugmyndir af vegan og sykurlausum afmælisveitingum.

Minimuffins:

Þú þarft:

  • 1 3/4 bolli hveiti

  • 8 mjúkar döðlur

  • 2 tsk lyftiduft

  • 1/2 tsk matarsódi

  • Hrífsoddur salt

  • 1/3 bolli hlutlaus olía

  • 1 tsk vanillidropar

  • 3 stórir þroskaðir bananar

  • 1/4 bolli plöntumjólk

  • 1/3 bolli kókos

Döðlu”súkkulaði”krem:

  • 300 gr mjúkar döðlur

  • 150 gr vegan smjör (naturli kubbur eða smjörlíki)

  • 1 tsk vanillidropar

  • 1/8 tsk salt

  • 2 msk kakó

Aðferð:

  1. Kökudeiginu er blandað saman, bananann stappa ég og döðlurnar klippi ég. Öllu skellt í lítil form.

  2. Minimuffins bakast í 15 min á 175C, stærri muffins í 20-25 min. (Baka á blæstri)

  3. Kremið geri ég í matvinnsluvél.

Verði ykkur og ykkar krílum að góðu 💕

Previous
Previous

Sykurlaust eplapæ

Next
Next

Karrý tófúsalat