Tikkamasala tófú

Indverskur creamy pottréttur með tófúbitum, ég lofa þér einfaldleika og minimum effort eldamennsku sem kemur ekki niður á bragðinu. Ég notast við mitt uppáhalds tikkamasala paste frá Pataks (ath ekki tikkamasala sósuna heldur paste-ið) en það einhverneginn gerir allt svo gott.

Færslan er unnin í samstarfi við oatly á íslandi.

Þú þarft:

  • Basmati hrísgrjón

  • 1 msk olía

  • 2 kubba tófú (frá Singh tahoe, í hvítu pakkningunum)

  • 2 msk soja sósa

  • 1,5 stk geira laus hvítlaukur

  • 1,5 dl Tikkamasala paste frá Pataks

  • 2 dl vatn

  • 2 tsk jurtakraftur í dufti / 1 teningur (t.d frá rapunzel)

  • 2 öskjur litlir heilsutómatar

  • 5 dl oatly rjómi

  • 3 dl oatly hrein jógúrt

  • salta eftir smekk

Aðferð:

  1. *Daginn áður er ágætt að taka tófúið úr pakkningunni, vefja inní viskustykki, setja inní ísskáp og leggja tvær lítersfernur ofan á kubbana. Þetta er gert til þess að pressa sem mestan vökva úr tófúinu svo það geti dregið sósuna betur í sig. Þessu má þó sleppa.

  2. Tófúið er skorið í teninga og hitað á pönnu sem ekkert festist á. Ef tófúið hefur ekki verið pressað daginn áður er ágætt að hita það lengur á pönnunni áður en nokkru er bætt útá.

  3. Skerið tómatana í helming og bætið útá pönnuna ásamt, olíu, hvítlauk og soja sósu.  Því næst er Tikkamasala paste-i, vatni og jurtakrafti bætt útá og leyft að malla í nokkrar mínútur.

  4. Að lokum er rjómanum og jógúrtinni bætt útí og leyft að malla í nokkrar mínútur í viðbót.

  5. Saltað eftir smekk.

  6. Borið fram með basmati hrísgrjónum og oatly jógúrt. Skreytið gjarnan með grænu eins og kóreander eða steinselju.

Verði ykkur að góðu!

Previous
Previous

Quinoa salat með grænáli og ólífum

Next
Next

Pylsa með dass af töfrabragði