Indverskar vefjur með tófú og chutney

Indverks vefja með tófú, chutney, ferskri jógúrt sósu og kóreander.

Þessar vefjur uppfylla svo sannarlega mína skilgreininguna á comfort food. Það eru sennilega allir sem hafa fylgt mér á instagram í einhvern tíma búnir að átta sig á að ég ELSKA tófú…. og kóreander…. og indverskt… Setjum það svo allt saman inní vefju og hAlelúJA!

Færslan er unnin í samstarfi við gerumdaginngirnilegan.

Þú þarft:

  • 125 gr stökk salatblöð (eins og td íssalat frá lambhaga)

  • 1 pakka mission vefjur með grillrönd

  • 2 pakka tófú (450gr/stk)

  • 3 msk soja sósa

  • 1-2 msk sesamolía

  • 2 msk pataks tikkamasala paste

  • 4 gulrætur

  • 1/4 lítill rauðkálshaus

  • 1/2 rauðlaukur

  • 2 dl oatly hrein hafrajógúrt

  • 1/2 sítróna

  • 2 hvítlauksrif (1/4-1/2 geiralaus hvítlaukur)

  • 1/4 tsk jurtasalt

  • Pataks mango chutney

  • Kóreander

Aðferð:

  1. Byrjið á að taka tófúið úr pakkningunni og skola það. Vefjið svo eldhúsbréfi þétt utan um tófúið og þerrið það eins og hægt er. Því næst er tófúið skorið í strimla þar sem tófúið er skorið sirka 4 skurði í gegnum það endilangt, kubbnum svo velt á næstu hlið og skorið eins eftir endirlöngu tófúinu og að lokum er kubburinn skorinn þvert á miðjann kubbinn.

  2. Blandið saman sesamolíu, tikkamasala paste-i og sojasósu saman og veltið tófúinu uppúr. Mér finnst best að setja tófústrimlana og marineringuna saman í nestisbox með loki og hrista það saman. Leyfið tófúinu að draga í sig marieringuna í amk 15 mínútur*.

  3. Dreifið tófústrimlunum á bökunarplötu með bökunarpappír og hitið í ofni á 200°C í 20 mínútur*. Ágætt er að velta tófúinu við eftir 10 mínútur.

    *Athugið að það má auðvitað pressa tófúið og marinera það í lengri tíma en það þarf ekki. Gætið þó að því að ef tófúið er pressað þá getur bökunartíminn verið styttri.

  4. Rífið niður gulræturnar og skerið rauðkálið og rauðlaukinn í strimla. Útbúið jógúrtsósuna með því að blanda saman jógúrtinni, safa úr hálfri sítrónu, salti og rifnum hvítlauk.

  5. Hitið tortillapönnukökur, eina í einu í stutta stund á þurri pönnu.

Berið fram sem vefju smurða með mangó chutney og fyllt með íssalati, rifnu grænmeti, tikkamasala tófústrimlum kórender og jógúrtsósu. Njótið!

Verði ykkur að góðu.

Previous
Previous

Creamy nachos dipp

Next
Next

Kalt pastasalat með rauðu pestó