Ólífu- & pestósnúðar
Eftir fyrsta bitann sagði mamma: “Þetta eru nú bara bestu pizzasnúðar sem ég hef smakkað”…….. Og ég er sammála henni!!
Bragðmiklir, mjúkir, djúsí og svo einfaldir.
Færslan er unnin í samstarfi við Rapunzel á íslandi.
Þú þarft:
XXL tilbúið pizza deig í rúllu
1 krukka rautt vegan pestó frá Rapunzel
1 askja oatly hafrasmurostur (þessi blái)
15-20 stk grænar ólífur (ég notaði frá Rapunzel)
15-20 stk svartar ólífur
1 gulur laukur
1/4 tsk salt
2 msk olía
1/2 geiralaus hvítlaukur
Aðferð:
Blandið pestóinu við hafrasmurostinn í skál ásamt saltinu.
Skerið lauk og ólífur smátt.
Fletjið út pizzadeigið og smyrjið pestósmurostablöndunni á og drefið ólívum og lauk jafnt yfir deigið.
Rúllið deiginu upp og skerið í snúða og raðið snúðunum á ofnplötu.
Útbúið hvítlauksolíu með því að rífa niður hvítlaukinn og blanda við olíuna. Penslið snúðana með hvítlauksolíunni.
Bakið snúðana í ofni á 200 gráðum í ca 12 mínútur eða þar til þeir virðast tilbúnir.
Kærkomið millimál handa litlum ólífuóðum strumpum eftir leikskóla eða í nestið 😉
Verði ykkur að góðu.