One pot pasta

Við gerðum upp íbúðina okkar haustið 2020 og í biðinni eftir borðplötu elduðum við á ferðahellu. Það kom sér þá vel að geta útbúið einfalda rétti í einum potti. Þessi réttur varð til á þessu tímabili og var eldaður oft og mörgum sinnum. Mér fannst svo kjörið að vígja nýja fallega pottinn minn með One Pot uppskrift en potturinn er búinn að bíða þolinmóður í kassa eftir flutningum í meira en ár.

Færslan er unnin í samstarfi við oatly á íslandi.

Þú þarft:

  • 3 msk olíu til steikingar

  • 1/2 geiralausan hvítlauk (kúluhvítlauk)

  • 1 gulan lauk

  • 250 gr sveppi

  • 250 gr kokteil tómata

  • 1,5 msk grænmetiskraftur

  • 4 msk tómatpúrra

  • 500 gr pastaskrúfur frá DEccello

  • 500 ml soðið vatn

  • 500 ml oatly hafrarjómi

  • 1 tsk oregano

  • 1 tsk timjan

  • 1 tsk þurrkuð basilika

  • 1,5 tsk salt

  • 200 gr spínatkál

Aðferð:

  1. Saxið hvítlauk, lauk, sveppi og tómata smátt og steikið í olíunni í nokkrar mínútur.

  2. Bætið svo öllu hinu útí pottinn fyrir utan spínatkálið. Leyfið réttinum að malla í 10- 15 mínútur eða þar til pastað er orðið mjúkt. Rétturinn eldar sig nánast sjálfur en ágætt er þó að hræra í pottinum af og til svo pastað eldist jafnt og ekkert festist í botninum.

  3. Þegar pastað er orðið mjúkt má taka pottinn af hellunni og hræra spínatkálinu samanvið.

Berið gjarnan fram með vegan hvítlauksbrauði.

Verði ykkur að góðu.

Previous
Previous

Ólífu- & pestósnúðar

Next
Next

Palak tófú