Spicy Tófú spjót á grillið

Tófúspjót á grillið. Tófú er algjörlega mitt uppáhald og vel ég það framyfir allar þær kjötlíkis afurðir á markaðnum. Það er engin undantekning þegar það kemur að því að grilla en það má vel skella því á grillið og endalaust hægt að leika sér með marineringar. Hér erum við með tófúsprjót með spicy indversku þema, borið fram með hvítlauksjógúrsósu.

Færslan er unnin í samstarfi við Krónuna og Gerum daginn girnilegan.

Þú þarft:

  • 2 tófú kubba

  • 3 papríkur

  • 2 rauðlaukar

Marinering:

  • 1/2 dl pataks madras spice paste

  • 2 dl oatly hrein yogurt

  • 1 msk soja sosa

  • 1 tsk laukduft

  • 1/2 dl olia

Raita:

  • 3 dl oatly hrein jógúrt

  • Safi úr hálfri sítrónu

  • 1 1/2 hvítlauksrif

  • 1 tsk cumin

  • 1 msk söxuð fersk mynta

  • Hnífsoddur salt

Aðferð

  1. Takið tófúið úr bréfinu og hellið vökvanum af. Þerrið vel með viskustykki eða eldhúsbréfi. *Hér má pressa tófúið ef maður nennir.

  2. Skerið tófúið í kubba.

  3. Blandið saman hráefnum í marineringuna. Raðið tófúinu í fat og þekjið með ca 2/3 af marineringu og leyfið að liggja í marineringunni í ca 30 min (eða lengur, jafnvel daginn áður).

  4. Skerið papríkur og rauðlauk í bita og blandið saman við rest af marineringunni.

  5. Raðið tófúi og grænmeti á grillprjón (bleytið spjótið ef þið notið tréprjóna)

  6. Grillið spjótin !

  7. Á meðan spjótin grillast útbúið dásamlega vegan yogurt Raitu með því að blanda öllu sem sem í hana fer.

Berið tófú spjótin fram með fersku raitunni sem er fullkomin á móti sterka bragðinu í pataks marineringunni.

Uppskriftin er unnin í samstarfi við @kronan.is og @gerumdaginngirnilegan og er Pataks Madras Spice Paste það sem gefur þessum geggjaða grillrétt sannkallað töfrabragð.

Verði ykkur að góðu.

video?

Previous
Previous

Pataks linsupottréttur

Next
Next

Próteinrík Búddah skál