Klassískur hummus í sparifötum
Færslan er unnin í samstarfi við Rapunzel á Íslandi
Þú þarft:
2 bollar soðnar lífrænar kjúklingabaunir frá Rapunzel
250g ljóst tahini (1 krukka frá Rapunzel)
1 geiralaus hvítlaukur (kúluhvítlaukur)
safi úr 1-1 1/2 sítrónu
1/3 bolli olía
1/3 bolli ískalt vatn
ca 1/2 tsk jurtasalt
Topping:
1 tómatur
1/2 gúrka
1/2 rauðlaukur
1/2 papríka
1/4 dl ólífuolía
1 tsk zaatar krydd
1 msk sítrónusafi
1/8 tsk jurtasalt
1 hvítlauksrif
Aðferð:
Byrjið á að setja *soðnar kjúklingabaunirnar í matvinnsluvél, látið vélina vinna í dágóðan tíma með nokkrum stoppum þar sem skafað er meðfram hliðunum.
Því næst er tahini og sítrónu safa bætt útí.
Loks er olíu og vatni bætt útí í mjórri bunu á meðan matvinnsluvélin vinnur.
Að lokum er hann smakkaður til og saltaður eftir þörf.
Skerið síðan grænmetið smátt og blandið saman í sér skál ásamt olíu, sítrónusafa, hvítlauk og kryddi.
Berið svo fram annað hvort til hliðar við hummusinn eða sem topping.
*Aðferð við að sjóða þurrar kjúklingabaunir: Baunirnar lagðar í bleyti yfir nótt með smá matarsóda í vatninu. Endurnýjið vatnið í pottinum og sjóðið í um 40 mínútur. Best er að útbúa hummusinn úr baununum á meðan þær eru heitar. Rúmmál baunanna verður sirka tvöfalt.
Æðislega gott með mjúku nan brauði, sem hliðarréttur eða í falafel vefjuna.
Verði ykkur að góðu.