Páskahrákaka með mangóbragði
Færslan er unnin í samstarfi við Rapunzel á íslandi.
Þú þarft:
Fyrir botninn:
2 bolli pekanhnetur
1 bolli möndlur
15 ferskur döðlur
Hnífsoddur salt
Fyrir fyllinguna:
4 bollar frosið mangó
½ bolli hlynsíróp
1 ½ -2 bollar feit jurtamjólk (ikaffe oatly eða kókosmjólk)
½ bolli kókosolía (bráðin)
2 bollar kasjúhnetur
Safi úr 2 appelsínum
Safi úr 1-1 ½ sítrónu
Skreyta með fallegum ávöxtum:
Ég notaði ferskan mangó, jarðaber, blæjuber og appelsínusneiðar.
Aðferð:
Byrjið á að setja pekanhnetur og möndlur í matvinnsluvél og myljið að kurli, bætið svo steinhreinsuðum ferskum döðlum og hnífsoddi af salti útí.
Þjappið mulningum í kökuform, ég nota 20cm form.
Setijð allt sem á að fara í fyllinguna í blender og blandið þar til orðið slétt.
Hellið í kökuformið og setjið kökuna inní frysti. Leyfið kökunni að harðna í allavega 4 klukkutíma eða yfir nótt.
Takið kökuna útúr frysti 30 – 40 mínútum áður en kakan er borin fram og skreytið með fallegum ávöxtum.
Verði ykkur að góðu.