Lífrænt appelsínu- og súkkulaði granóla
Þú þarft:
1 poki Rapunzel hnetumix
2 dl lífrænar kókosflögur
6 dl lífrænir hafrar
2 lífrænar appelsínur (börkurinn af tveimur, safinn úr einni, ca 1 dl)
1 dl lífræn kókosolía
1 dl hlynsíróp
1 msk lífrænt möndlusmjör frá Rapunzel
1/2 tsk lífrænt vanilluduft
1 msk lífrænt kakóduft
1/2 tsk himalyasalt
3 bitar Rapunzel appelsínusúkkulaði
Aðferð
Hitið ofninn í 180°C
Hnetumixið og kókosflögur saxað smátt og blandað saman við hafrana í skál.
Blandið saman kókosolíu, hlynsírópi, möndlusmjöri, kakói, vanillu og salti í potti ásamt berki af tveimur lífrænum appelsínum og safa úr einni, ca 1 dl. Leyfið blöndunni að hitna þar til kókosolían hefur bráðnað. Ath. blandan skal ekki ná suðu.
Blandið öllu saman og dreifið á bökunarplötu og bakið á 180°C í u.m.b. 20 -25 mínútur. Veltið granólanu til eftir 15 mínútur og fylgist vel með.
Takið granólað út úr ofninum og leyfið því að kólna alveg á ofnplötunni. Bætið svo útí smátt sökkuðu appelsínusúkkulaði og geymið í loftþéttri krukku.
Berið fram með Oatly jógúrti eða ískaldri lífrænni Oatly mjólk og ávöxtum.
Verði ykkur að góðu.